Hoian d’Or tái hiện không gian văn hóa Việt Nam

Hoian d’Or tái hiện không gian văn hóa Việt Nam

 

Dự án Hoian d'Or quy tụ nhiều công trình biểu tượng, kỳ vọng thu hút du khách trong nước và quốc tế tới Hội An.

Đêm nhạc "Trịnh Công Sơn - Nối miền di sản" diễn ra vào ngày 30/4 vừa qua thu hút gần 10.000 du khách đến với dự án Hoian d’Or. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh". Đêm nhạc không chỉ là sự kiện tri ân cố nhạc sĩ tài hoa mà còn ghi dấu sự hình thành của khu trưng bày kỷ vật Trịnh Công Sơn trong quần thể dự án Hoian d’Or, đồng thời góp phần thu hút du khách đến với Hội An.

Đông đảo du khách đến dự án Hoian d’Or thưởng thức đêm nhạc Trịnh Công Sơn.

 Theo đó, Hoian d’Or đánh dấu sự khởi đầu của một lĩnh vực hứa hẹn hút lượng lớn khách đó là du lịch âm nhạc. Trong đó, sân khấu thương cảng, quảng trường cộng hưởng ngay trong lòng dự án là những điểm thích hợp để tổ chức các chương trình nhạc Trịnh, lễ hội âm nhạc truyền thống như hát Bài Chòi và những sự kiện âm nhạc hiện đại.

Không dừng lại ở âm nhạc, Hoian d’Or được đón chờ với 12 tháng lễ hội cùng hàng trăm tiện ích, công trình mang tính biểu tượng. Chủ đầu tư kỳ vọng giới thiệu đến công chúng những công trình biểu tượng độc đáo và giàu giá trị văn hóa, lịch sử, là điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế khi đặt chân tới Hội An.

Theo chủ đầu tư, Hoian d’Or vừa gìn giữ những di sản văn hóa truyền thống ngàn đời, vừa mang bản sắc riêng với hơi thở đương đại và tinh thần phát triển hướng đến những giá trị bền vững của nhân loại. Không chỉ giới hạn tại Hội An, Hoian d’Or chứa đựng những di sản vật thể và phi vật thể của cả ba miền Bắc - Trung - Nam, giúp du khách trải nghiệm quá trình phát triển của nền văn hóa - nghệ thuật Việt Nam.

Không gian văn hóa mô tả hình dáng của chiếc nón lá Việt Nam.

Điều này thể hiện đậm nét qua không gian văn hóa tại Hoian d’Or với phòng triển lãm ảnh Hội An xưa và nay, khu trưng bày kỷ vật và các bức ảnh quý của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khu trưng bày nhạc cụ 54 dân tộc Việt Nam và hiện vật gốm Chu Đậu...

Thêm vào đó, quảng trường cộng hưởng tại trung tâm trục thương mại của dự án được kỳ vọng trở thành không gian lan tỏa và kết nối muôn sắc màu văn hóa thông qua những hoạt động lễ hội - nghệ thuật - du lịch đặc sắc quanh năm.

Cụ thể, quảng trường trung tâm Hoian d’Or là nơi tái hiện các lễ hội truyền thống đặc sắc như lễ hội hoa đăng đêm rằm, lễ hội Bắp Nếp, lễ hội Cầu Bông nguyện ước cho mưa thuận gió hoà... Bên cạnh đó, Hoian d’Or còn mang đến những sản phẩm độc đáo từ đời sống dân gian qua khu tái hiện làng nghề truyền thống như mây tre đan, đèn lồng thủ công, gốm Thanh Hà, lụa Hội An... Qua đó, giúp du khách tiếp cận gần và thấu hiểu sâu sắc hơn về văn hóa bản địa của thành phố di sản.

Quảng trường sôi động với 12 tháng lễ hội xuyên suốt.

Điểm nhấn mang tính kế thừa di sản của Hoian d'Or cũng thể hiện ở các khối kiến trúc ấn tượng tại phân khu shophouse Maison de Ville. Thiết kế của các căn nhà phố tại đây là sự kết hợp giữa tinh thần của những ngôi nhà cổ trong phố Hội với những phong cách thiết kế đương đại được cả thế giới công nhận và tôn vinh như Indochine hay Scandinavian.

"Hoian d’Or không chỉ mở rộng, làm phong phú thêm các điểm phải đến tại Hội An mà còn tạo chiều sâu cho các trải nghiệm khám phá văn hóa, truyền thống bản địa", chủ đầu tư nhấn mạnh.

Dự án Hoian d’Or nằm trọn vẹn trên đảo Cồn Bắp, cách phố cổ Hội An chỉ 800 mét. Với diện tích 24,48 ha, Hoian d’Or có 3 tổng thể kiến trúc gồm phố, làng, vườn với các sản phẩm như shophouse, villa, hotel 5 sao, boutique, condotel. Dự án có hơn 100 tiện ích như bến du thuyền, không gian văn hóa, tuyến phố đi bộ, trung tâm thương mại, nhà hàng cao cấp, công viên sinh thái trải nghiệm.